TIN TỨC CHI TIẾT

Bg H2 Kk

Màu sắc có thể giúp trẻ làm quen dần với một ngôi nhà mới như thế nào

Chúng tôi đang chuyển nhà và tôi rất lo lắng để bọn trẻ quen với điều đó. Làm thế nào tôi có thể giúp chúng cảm nhận nhiều hơn ở nhà?
 

Chuyển nhà là thời gian thú vị cho cả gia đình, nhưng nó có thể gây ra một chút xáo trộn, đặc biệt là đối với trẻ em. Thực tế, khoảng 40% phụ huynh nói rằng họ lo lắng về việc thuyết phục trẻ rời nhà cũ khi họ chuyển nhà.

"Trẻ con khó đối mặt với sự thay đổi", nhà tâm lí học trẻ em Lynette Fry cho biết. "Chúng cần sự ổn định và đều đặn, và việc chuyển nhà là bất kỳ điều gì trừ những điều trên".

Những màu sắc bạn chọn cho phòng ngủ của con bạn có thể thực sự thúc đẩy trẻ cảm nhận về môi trường mới, mang lại cho trẻ cảm giác an toàn và hạnh phúc mà chúng ao ước.

Hãy thử những mẹo về màu sắc ở trên để giúp con của bạn cảm nhận nhiều hơn khi ở nhà trong một môi trường mới:

1) Tạo sự nhất quan giữa các màu sắc

Một cách để bạn tạo cho trẻ cảm giác ổn định sau khi chuyển nhà là sơn phòng ngủ mới cùng màu với phòng cũ của trẻ.

Điều này sẽ ngay lập tức tạo một không gian mới thân thuộc hơn và gần gũi hơn và giúp trẻ hạnh phúc hơn khi ở đó.

2) Giúp mọi thứ trở nên nhẹ nhàng với những màu phấn

Chuyển nhà là thời gian rất sôi động, vậy tại sao không tạo một không gian yên bình cho con của bạn bằng những gam màu nhẹ nhàng?

3) Sơn những màu sắc hạnh phúc

Những tông màu ấm chẳng hạn như màu da cam và màu vàng nắng có thể có tác dụng khích lệ tâm trạng, vì vậy sơn phòng ngủ trẻ em bằng những tông màu này có thể giúp chúng cảm thấy tích cực hơn về ngôi nhà mới.

4) Các sắc thái xanh lá cây hài hòa

Màu xanh lá cây thúc đẩy sự cân bằng và hài hòa, đây là điều trẻ cần sau một lần chuyển nhà.

Phủ lên các sắc thái màu xanh lá cây khác nhau, từ tông màu nhẹ nhàng, yên bình đến các màu sắc rực rỡ, tươi tắn.

5) Khôi phục lại trật tự với màu xanh da trời

Màu xanh da trời có khuynh hướng toát lên tính trật tự. Đây là màu nền nã nhất trong các màu – dành thời gian trong căn phòng màu xanh da trời thực sự có thể làm giảm huyết áp và nhịp tim.

Nếu bạn lo lắng rằng những đứa con của bạn đang gặp áp lực sau khi chuyển nhà, thì việc sơn phòng của chúng bằng màu xanh da trời có thể đem đến cho chúng cảm giác an tâm rằng tất cả mọi thứ đều ổn và mọi thứ đúng như vốn có.

Và màu xanh da trời không chỉ dành cho bé trai. Đối với phòng của bé gái thì hãy chọn những sắc thái rực rỡ và trang bị đệm và ga giường bằng các tông màu đỏ và vàng để phối thật nhiều màu sắc.

Bài viết liên quan